Cộng đồng LMHT thế giới phát cuồng vì đội tuyển Saudi Arabia

Cộng đồng LMHT thế giới phát cuồng vì đội tuyển Saudi Arabia

Chiến tích hạng 4 tại Asian Games vừa qua của một ĐTQG gần như là vô danh trong bộ môn LMHT 360 như Saudi Arabia hoàn toàn khiến cho cộng đồng game thủ LMHT bất ngờ.

Bất ngờ cực lớn tại Asian Games mang tên Saudi Arabia

Nếu nói điều gì bất ngờ nhất tại LMHT Asian Games 2018, chắc chắn không phải ai khác chính là cái tên Kingdom of Saudi Arabia (gọi tắt là Saudi Aribi – KSA).

Hãy nhớ, Saudi Arabia là một đội tuyển LMHT vô danh đến từ khu vực Trung Đông. Thậm chí ngay từ đầu mùa giải, họ bị đánh giá là 1 trong 3 đội tuyển “lót đường” tại giải đấu cùng với Pakistan và Kazakhstan. Thế nhưng, đúng là “người tính không bằng trời tính”, ngay ngày thi đấu đầu tiên, KSA đã gây bất ngờ cực lớn khi đánh bại chủ nhà Indonesia một cách đầy thuyết phục.

Cộng đồng LMHT thế giới phát cuồng vì đội tuyển Saudi Arabia
Cộng đồng LMHT thế giới phát cuồng vì đội tuyển Saudi Arabia

Câu chuyện cổ tích của Saudi Arabia không dừng lại ở việc đánh bại đội chủ nhà, lần lượt họ còn giành quyền lọt vào Bán kết và dù để thua trước Hàn Quốc, nhưng trong trận tranh hạng ba, các tuyển thủ Saudi Arabia còn bất ngờ có được cho mình một ván thắng trước Đài Bắc Trung Hoa.

Dù không có được chiến thắng chung cuộc, nhưng màn trình diễn của Saudi Arabia vẫn khiến cho cộng đồng quốc tế bất ngờ. Có vẻ như vấn đề chơi LMHT tại Trung Đông khó khăn đã phần nào chấm dứt sau màn trình diễn của Saudi Arabia.

Đội tuyển LHMT Saudi Arabia giao lưu cùng đội tuyển LMHT Việt Nam

Trước các thách thức vô cùng lớn của làng LMHT châu Á thì đội tuyển LMHT Việt Nam liên tục có các chiến tập huấn “bổ não”. Trước những ấn tượng cyuwjc mạnh của Saudi Arabia thì các nhà lãnh đạo đã đưa ra phướng án cho đội Việt Nam tập huấn. Giao lưu cùng các nhà vô địch là một điều vô cùng khoáng đạt. Chắc chắn các chiến thủ LMHT Việt Nam sẽ không chùn bước trước bất cứ một đối thủ nào cả.

Nhưng cũng phải nói rằng, thi đấu chống lại các nhà vô địch châu Á là vô cùng phấn khích. Nó cũng là 1 thử thách cao tựa núi Thái Sơn bởi Saudi Arabia được đầu tư rất mạnh. Còn đội LMHT Việt Nam mới chỉ là .. tạo lập chân đứng tại châu lục.

Bình luận của các game thủ sau khi Saudi Arabia xưng vương

Sau màn trình diễn bất ngờ của Saudi Arabia tại Asian Game 2018, một số game thủ đã đưa ra những bình luận tích cực, nể phục khả năng của đội tuyển này.

“Saudi Arabia hều như không có Server LMHT riêng, các game thủ ở đây phải chơi ké mày chủ châu Âu và Ping lúc nào cũng dao động ở con số vài nghìn. Cuối cùng thì sao, họ vẫn tạo nên kỳ tích và hủy diệt Indonesia, thậm chí là giành được một ván thắng trước một đội tuyển mạnh như Đài Loan nữa, thật đáng kinh ngạc.”

“Riot Games có lẽ nên xem xét việc mở thêm máy chủ ở khu vực Trung Đông, nhất là tại Saudi Arabia. Họ cũng ưa thích LMHT đấy và chiến thắng của Saudi Arabia cũng minh chứng rằng họ cực kỳ tiềm năng trong phát triển thể thao điện tử đấy.”

“Tôi đang thắc mắc là nếu như các nước Trung Đông đầu tư vào Esports thì họ mạnh cỡ nào nhỏ. Họ giàu mà, kiểu này Trung Quốc hay Hàn Quốc phải dè chừng rồi.”

Rõ ràng, cộng đồng LMHT thế giới đang “phát cuồng” vì màn thể hiện của Saudi Arabia và tất nhiên, những lời tán dương cho đội tuyển quốc gia KSA là chưa đủ, rõ ràng Riot Games nên cân nhắc việc thiết lập một máy chủ riêng biệt giành cho khu vực này để họ có thể chơi LMHT một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm:

– Giải Liên Minh huyền thoại Thưởng cao nhất.

– Giải Liên Minh châu Á 2019.