Xu hướng thanh toán bằng công nghệ

Những ưu điểm của công nghệ trong thanh toán

Cùng với sự phát triển của ngành tài chính, tại Việt Nam hiện nay, các hình thức thanh toán đang ngày một trở nên đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giao dịch khác nhau của người mua và người bán, từ việc mua hàng online hay tham gia giải trí trên website game may rủi uy tín Vwin. Một số công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay như Internet Banking, Mobile Banking, các loại thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ ghi nợ hay thanh toán không tiếp xúc.

Xu hướng thanh toán bằng công nghệ
Xu hướng thanh toán bằng công nghệ

Nắm bắt cuộc đua, hàng loạt ngân hàng thương mại Việt Nam cũng nhanh chóng gia nhập thị phần tiềm năng này như Agribank, TPBank, Vietcombank…Theo đó, việc sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc sẽ giúp khách hàng tiện lợi hơn khi thanh toán tại các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng lớn trên khắp Việt Nam như Aeon Mall, Citimart, Big C, Co.opmart, Nguyễn Kim…và các địa điểm giao dịch khác trên toàn thế giới.

Về ưu điểm, công nghệ thẻ chip không tiếp xúc sẽ giúp xử lý thông tin nhanh hơn, khả năng lưu trữ lớn hơn 13 lần vì vậy có thể dễ dàng tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng chỉ trong cùng một chiếc thẻ. Đặc biệt, công nghệ này còn góp phần tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa nguy cơ bị tội phạm công nghệ tấn công, hạn chế làm giả, đảm bảo an toàn thông tin tối đa cho người dùng.

công nghệ thẻ chip hết sức hữu ích trong cờ bạc
công nghệ thẻ chip hết sức hữu ích trong cờ bạc

Theo đánh giá của khách hàng, công nghệ không tiếp xúc đang tạo điều kiện cho những phát triển đột phá đáp ứng mọi nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hoá; mang lại cảm giác trải nghiệm giao dịch an toàn và nhanh chóng hơn, hỗ trợ đơn vị phát hành thẻ giải pháp cải thiện doanh số và chất lượng dịch vụ đồng thời phát huy năng suất quầy thanh toán cho các đơn vị bán hàng.

Tuy nhiên, ngoài những tiện lời của việc thanh toán bằng công nghệ mang lại, no cũng đồng thời mang đến một số vấn đề. Điển hình cụ thể như việc thanh toán thông qua mã QR, mỗi ngân hàng, đơn vị cung cấp hay trung giang thanh toán xây dựng riêng cho mình một chuẩn công nghệ độc lập, không liên thông với nhau… Hơn thế nựa, thanh toán di động chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt nam, nó chưa được phổ biến và áp dụng nhiều tại Việt Nam, chỉ phổ biến nhiều và rộng rãi ở giới trẻ.

Pháp lý cũng là một vấn đề quan tâm cho việc thanh toán di động. Những vấn đề này cần được giải quyết bằng các giải pháp nhất định. Để đảm bảo việc thanh toán di động phát triển mạnh mẽ trong tương lại, Việt Nam cần học hỏi thêm kinh nghiệm quốc tế và có sự phối hợp giữa Chính phủ và công đồng doanh nghiệp. Cần nhận rõ vai trò của việc hợp tác, cãnh tranh và quy định để hiễu rõ về thanh toán di động theo những cách mới.

One thought on “Xu hướng thanh toán bằng công nghệ

Comments are closed.